รีวิว สายตาบอกว่ารัก Nothing But You (2022)

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
รีวิว สายตาบอกว่ารัก Nothing But You (2022)

วันนี้ tampaido.com จะเอาใจคอซีรีส์จีนกันค่ะ กับ สายตาบอกว่ารัก Nothing But You (2022) เป็นซีรีส์จีนแนวโรแมนติกคอมเมดี้ เนื้อเรื่องเบา ๆดูเพลิน ๆ โดยมีชื่อไทยว่า สายตาบอกรัก และมีนักแสดงนำโดย หลัวเจิ้ง ประกบ หวังเฮ่อรุ่น ไปดูรีวิวที่เรานำมาฝากกันดีกว่าค่ะ

สายตาบอกว่ารัก Nothing But You (2022)

รีวิว สายตาบอกว่ารัก Nothing But You (2022)
  • ชื่อไทย : สายตาบอกว่ารัก
  • ชื่อจีน : 眼里余光都是你
  • จำนวนตอน 24 ตอน
  • ประเภท โรแมนติก คอมเมดี้
  • ช่องทางการรับชม iQIYI

เรื่องย่อ

เล่าเรื่องราวของสองสาวพี่น้องฝาแฝด คนพี่  “ปี้เสี่ยวหราน” โปรดิวเซอร์มือทอง และ คนน้อง “เจียงหลีหลี” เป็นปาปารัสซี่ มีอยู่วันหนึ่งน้องสาวติดรถพี่สาวไป ระหว่างทางพี่สาวให้คนน้องลงรถ กลางทาง  อยู่ๆก็เกิดอุบัติเหตุรถพุ่งชน คนพี่ ขณะที่พี่สาวเธอได้สติอยู่นั้นพี่สาวเธอได้พูดเพียงแค่ว่าสัญญาสำคัญ ซึ่งหมายถึงเป็นวันที่เซ็นสัญญาสำคัญของพี่สาว น้องสาวเลยต้องปลอมตัวเป็นพี่สาวทำงานแทน หลังจากการเซ็นสัญญาสำคัญเรียบร้อย อยู่ๆก็ถูกจับได้โดยประธานหนุ่ม “ไล่เจิ้งอี” CEO แห่งเล่อเหมิงและแฟนปลอมๆ ของ ปี้เสี่ยวหราน โดยเขาได้รู้ทันทีว่าไม่ใช่เธอแต่เป็น เจียงหลีหลี แต่ ไล่เจิ้งอี ก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่กับสนับสนุนให้เธอปลอมตัวเพื่อทำโปรเจคของพี่สาวเธอให้สำเร็จ เธอและพี่สาวมีนิสัยและบุคลิกต่างกันสุดขั้วเธอจะปรับตัวให้เป็นพี่สาวของเธอได้หรือไม่ ไปติดตามต่อกัน

นักแสดง 

หวังเฮ่อรุ่น รับบท พี่น้องสองฝาแฝด

เจียงหลีหลี ปาปารัสซี่ ข่าวสารในวงการบันเทิง นิสัยมองโลกในแง่ดี สดใสร่าเริง มีความโก๊ะ

ปี้เสี่ยวหราน โปรดิวเซอร์มือทอง นิสัยตรงไปตรงมา ทำงานเก่ง 

หลัวเจิ้ง รับบท ไล่เจิ้งอี CEO บริษัทเล่อเหมิงพิคเจอร์ส ทำงานเก่งภายนอกเป็นคนเย็นชาซื่อตรง แต่จริงๆแล้ว เขามีรักแรกคือ เจียงหลีหลี โดยเขาตกหลุมรักเธอตั้งแต่เด็ก โดยการมาพบเจอกันอีกครั้งเขาพยายามที่จะเข้าใกล้เธอ

รีวิว

การดำเนินเรื่อง ดำเนินได้เรื่อย ๆ โดยเล่าเรื่องได้เข้าใจง่าย พูดถึงสองสาวฝาแฝดพี่สาวประสบอุบัติเหตุ น้องสาว ซึ่งเป็นนางเอกต้องปลอมตัวเพื่อทำงานแทนพี่สาวและได้พบเจอกับ พระเอกซึ่งพระเอกก็ยังแอบรักเธอตั้งแต่เด็กจนทำให้พระเอกนั้นคิดแผนเพื่อที่จะให้ชิดนางเอก

เป็นแนวพระเอกเจ้าแผนการ สร้างแผนการยังไงล่ะ ก็ทำเป็นสร้างข่าวปลอม ทำให้นางเอกมีข่าวนอกใจ และพระเอกคบผู้ชาย ทำให้พระเอกต้องคิดแผนสยบข่าวโดยให้นางเอกมาอยู่ด้วยกัน เพื่อที่จะใกล้ชิดกับนางเอก ด้วยความอยู่ด้วยกันทำให้นางเอก เริ่มหวั่นไหวกับพระเอก (ก็สมใจอยากเขาละสิ555) ดูไปช่วงแรก ๆ ยังมีความตลกมีความโก๊ะสนุกนิดหน่อย ช่วงกลางเรื่องต้องเข้มข้นแน่ บอกเลย

การแสดงของนักแสดง เคมีของพระนางเข้ากันดีเล่นได้น่ารัก พระเอกแสดงเป็นชายหนุ่มมาดขรึมแต่จริงๆแล้วจ้าแผนการ สวนนางเอก มีความโก๊ะ แถมชอบมโนอีกด้วย นักแสดงสมทบมีอยู่หลายคู่ ที่คอยเติมสีสันให้เรื่องดูสนุกขึ้น

แสงสีและองค์ประกอบ โทนสีภาพดูสดใส โลเคชั่น การถ่ายทำดูทันสมัย โลเคชั่นอย่างที่เห็นก็จะมีที่ทำงานเป็นบริษัทของตัวละคร และบ้านที่พระนางอาศัย ดูสวยและทันสมัย

บทความที่น่าสนใจ

แนะนำ 5 หนังวัยรุ่นจากญี่ปุ่น

 วันนี้ขอ แนะนำ 5 หนังวัยรุ่นจากญี่ปุ่น ที่รับรองว่าดูแล้วซาบซึ้งกินใจ และยังมีหนังรักข้ามเวลาที่พร้อมให้ซึ้ง และอาจต้องพึ่งผ้าเช็ดหน้าหรือกระดาษทิชชู่ซับนํ้าตากันเลยทีเดียว ที่เป็นการชวนแฟนหรือคนที่เราแอบชอบมาดูหนังรักดี ๆ ให้ชุ่มชื่นหัวใจ อาจจะช่วยสานสัมพันธ์รักอีกทางหนึ่ง