5 อาหารดีอิ่มท้อง มีประโยชน์ เอาใจสายเฮลท์ตี้

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
5 อาหารดีอิ่มท้อง มีประโยชน์ เอาใจสายเฮลท์ตี้

รู้สึกไหมว่าเวลาที่เราอยากกินเมนูโปรด ถูกปาก แต่ทำอย่างไรไม่ให้อ้วน วันนี้ tampaido จะมาแจก 5 อาหารดีอิ่มท้อง ที่เรียกได้ว่า กินเท่าไหร่ ก็ไม่ออกข้าง ออกหน้า แต่อยู่ท้องแน่นอน แถมยังทำให้น้ำหนักลดอีกด้วย ส่วนจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยครับ

5 อาหารดีอิ่มท้อง มีประโยชน์ เอาใจสายเฮลท์ตี้ ห้ามพลาดอย่างแน่นอน

5 อาหารดีอิ่มท้อง

1. อาหารที่มีกรดไขมันจำเป็น
ซึ่งในที่นี้ไม่ว่าจะเป็น ปลาแซลมอน ปลาซาร์ดีน และปลาทูน่า ถือเป็นอาหารไขมันดี ที่ช่วยลดไขมันในร่างกายได้ดี แถมยังบำรุงหัวใจและสมอง อีกทั้งยังอุดมด้วยโปรตีนสูง ทำให้อิ่มท้องได้นาน หากใครที่อยากหาอาหารอิ่มท้อง แต่มีประโยชน์ ห้ามพลาด

2. อะโวคาโด
ใครที่เป็นสายเฮลท์ตี้เลิฟเวอร์ คงจะคุ้นเคยเป็นอย่างดี ถึงเเม้ว่าจะเป็นอาหารที่มีโคเลสเตอรอลสูง แต่มีดีที่อุดมด้วยไฟเบอร์และไขมันดี แถมยังช่วยลดน้ำหนักได้อย่างชัดเจน หากได้กินกินกับน้ำผึ้งบอกเลยว่าอร่อยอย่างแน่นอน สายเฮลท์ตี้ห้ามพลาด

5 อาหารดีอิ่มท้องมีประโยชน์ เอาใจสายเฮลท์ตี้

3. แอปเปิ้ล
สาว ๆ หลายคนคงรู้ดีว่าแอปเปิ้ลช่วยให้ฟันขาว แถมยังอุดมด้วยน้ำและไฟเบอร์เป็นจำนวนมาก แถมแคลเลอรี่ต่ำอีกด้วย แน่นอนเลยว่าหากได้กินแล้ว จะช่วยให้น้ำหนักลดอย่างแน่นอน แต่แนะนำว่าให้กินพร้อมเปลือกเลยจะดีมาก ทำให้ร่างกายได้รับไฟเบอร์มากขึ้น

4. อาหารธัญพืช
ธัญพืช ถือเป็นแหล่งอาหารชั้นดีของแร่ธาตุ วิตามิน และไฟโตนิวเทรียนที่ดีต่อร่างกาย แถมยังมีไฟเบอร์ที่ช่วยอิ่มท้องนานอีกด้วย ดังนั้นหากสาว ๆ คนไหน ชอบกินอาหารธัญพืชเป็นอาจิณ คิดถูกแล้ว เพราะจะช่วยให้น้ำหนัดลดลง หากเรากินบ่อย ๆ เป็นประจำ

5 อาหารดีอิ่มท้อง มีประโยชน์ เอาใจสายเฮลท์ตี้

5. ผักตระกูลกะหล่ำ
ไม่ว่าจะเป็นกะหล่ำดอก, กะหล่ำดาว, บร็อคโคลี่, ผักเคล และผักร็อกเกต ถือเป็นอาหารที่มีแคลลอรี่ และไขมันต่ำอีกด้วย ตอบโจทย์สาว ๆ ที่ต้องการลดแป้งอย่างมาก และที่สำคัญเลยผักเหล่านี้ยังช่วยป้องกันโรคมะเร็ง และอาการอักเสบได้อีกด้วย

จบไปแล้วนะครัสำหรับอาหารดีอิ่มท้อง ที่นอกจากจะมีประโยชน์แล้ว แถมยังช่วยลดน้ำหนักอีกด้วย หากใครที่อยากจะผอมเพรียว ห้ามพลาด

บทความอื่น ๆ