5 อาหารแหล่งวิตามิน D สาว ๆ ที่ควรโหยหา

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
5 อาหารแหล่งวิตามิน D สาว ๆ ที่ควรโหยหา

สาว ๆ คนไหนที่ต้องทำงานอยู่ที่บ้าน ไม่ออกแดดไปไหน วันนี้จะมาแจก 5 อาหารแหล่งวิตามิน D ถือเป็นวิตามินที่ช่วยเสริมสร้างแคลเซียม กระดูกแข็งแรง ป้องกันโรคกระดูกพรุน ปรับสมดุลน้ำตาลในเลือด เพื่อเป็นการป้องกันโรคเบาหวานได้อีกด้วย

ห้ามพลาด !!! 5 อาหารแหล่งวิตามิน D สาว ๆ ที่ควรโหยหา

5 อาหารแหล่งวิตามิน D

1. ไข่แดง
ถือเป็นแหล่งอาหารวิตามินดี ที่หาง่ายและใคร ๆ ก็ทานได้ โดยเฉพาะหากเป็นไข่ไก่ที่มีการเลี้ยงแบธรรมชาติ ที่มีการสัมผัสกับแสงแดดจะดีมาก แต่อย่างไรก็ตาม แนะนำว่าไม่ควรทานในปริมาณที่มากจนเกินความเหมาะสม เพราะจะเป็นเพิ่มคอเลสเตอรอลนั่นเอง

2. ปลาซาร์ดีน
นอกจากจะเป็นอาหารที่อุดมวิตามินดีกว่า 22% แล้ว ยังอุดมด้วย แคลเซียม โปรตีน และกรดไขมันโอเมกา 3 หากใครอยากให้กระดูกแข็งแรง ก็สามารถหาปลาซาร์ดีนแบบกระป๋องมาทานก็ได้นะ

5 อาหารแหล่งวิตามิน D

3. ปลาแซลมอน
ใครที่เป็นสายอาหารยุ่นเลิฟเวอร์ คงคุ้นเคยกับปลาแซลมอนอยู่แล้ว ซึ่งให้วิตามินดีสูงถึง 124% นอกจากนี้ยังอุดมด้วยกรดไขมันโอมาก้า 3 และโปรตีน ซึ่งเป็นผลดีสำหรับภูมิคุ้มกันของร่างกาย ระบบหัวใจแะหลอดเลือด ปอด รวมถึงระบบต่อมไร้ท่ออีกด้วย

5 อาหารแหล่งวิตามิน D

4. ปลาเฮอริ่ง
ปลาเฮอร์ริ่ง เป็นปลาจากมหาสมุทรแอตแลนติก อุดมด้วยวิตามินดี 27% ถือเป็นตัวเลือกสำหรับสายกินปลาเลิฟเวอร์ ลองเปลี่ยนจากการกินปลาแซลมอน เปลี่ยนมากินปลาเฮอริ่ง บอกได้เลยว่าเสริมวิตามินในร่างกายได้ดีเชียวล่ะ

5. เห็ด
เห็ดถือเป็นหนึ่งในอาหารที่อุดมด้วยวิตามินดีสูง ทั้งวิตามินดี 2 และวิตามินดี 3 ซึ่งหากใครที่อยากเปลี่ยนตัวเลือกจากอาหารทะเลมาลองกินพืชผักที่มีวิตามินดี ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีเช่นกัน

จบไปแล้วนะครับ สำหรับการแนะนำ อาหารวิตามินดีสูง เพื่อเป็นการเอาใจสาว ๆ ที่ไม่ได้ออกแดดในยามเช้า เราก็สามารถรับประทานอาหารพวกนี้ได้เช่นกัน

ติดตามสาระสุขภาพที่น่าสนใจก่อนใครได้ที่ : tampaido

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ