4 อาการในฤดูร้อน ที่ควรระวัง เตือนแล้วนะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
4 อาการในฤดูร้อน ที่ควรระวัง เตือนแล้วนะ

ตอนนี้ก็เข้าสู่หน้าร้อนแล้ว วันนี้จะมาบอก 4 อาการในฤดูร้อน ที่ควรระวัง ที่หลายคนมักจะเหนียวเหนอะหนะจากเหงื่อนั่นเอง ซึ่งไอความร้อนแรง ๆ นั้นจะทำให้เราเกิดอาการเจ็บป่วยตามก็ได้ หรือไม่สบาย ส่วนจะมีโรคหรืออาการไหนบ้างเดี๋ยวไปดูกันเลยนะครับ

ห้ามพลาด !!! 4 อาการในฤดูร้อน ที่ควรระวัง เตือนแล้วนะ

4 อาการในฤดูร้อน ที่ควรระวัง

1. ไมเกรน
ซึ่งมีสาเหตุเกิดจากหลอดเลือดขยายตัวได้ง่าย และปกติ มักจะมีอาการปวดหัวข้างเดียว ซึ่งบางคนอาจจะมีอาการอื่น ๆ ร่วมเช่น ตาพร่ามัว หรือเห็นภาพสีเพี้ยน ซึ่งวิธีการรักษาคือ รับประทานยาพารา นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่เครียดมากจนเกินไป

4 อาการในฤดูร้อน

2. ท้องเสีย
แบคทีเรียต่าง ๆ นั้นสามารถเจริญเติบโตได้ดีในช่วงฤดูร้อน ประกอบกับเมืองไทยเราเป็นเมืองร้อน จึงทำให้เวลาที่เราทิ้งอาหารไว้เป็นเวลานานจะทำให้อาหารเน่าเสียง่าย หรือเรารับประทานอาหาร เครื่องดื่มที่ไม่สะอาดก็อาจจะเสี่ยงต่อการเกิดอาการท้องเสียก็ได้

3. พิษสุนัขบ้า
อีกอาการยอดฮิตในฤดูร้อนอย่าง โรคพิษสุนัขบ้า ซึ่งเกิดจากการติดต่อผ่านน้ำลายจากคนสู่สัตว์ หากเราปล่อยให้เชื้อฟักตัวนั้น จะเป็นอันตรายอย่างมาก ถึงขั้นเสียชีวิตเลยก็ได้ ดังนั้นหากไม่อยากติดเชื้อพิษสุนัขบ้า ควรอยู่ให้ห่างจากสัตว์เลี้ยงจะดีกว่า

4 อาการในฤดูร้อน

4. ลมแดด
หรือฮีทสโตรก เกิดจากร่างกายของเราได้รับความร้อน หรือมีอุณหภูมิที่สูงขึ้นอยู่ที่ 40 องศาเซสเซียสขึ้นไป ทำให้ร่างกายของเราระบายความร้อนไม่ทัน เพราะมีการสูญเสียเกลือแร่ในร่างกายเป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจจะส่งผลถึงชีวิตก็ได้

จบไปแล้วนะครับสำหรับ 4 โรคที่มากับหน้าร้อน ถือเป็นมหันตภัยเงียบอีกอย่างในหน้าร้อนนี้ ดังนั้นหากใครที่ไม่อยากเกิดอาการเหล่านี้ ต้องดูแลตัวเองดี ๆ นะ อย่าหาว่าไม่เตือน

ติดตามสาระสุขภาพดี ๆ ก่อนใครได้ที่ : tampaido

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องราวที่น่าสนใจ