บี พีระพัฒน์ โผล่ #saveหนึ่งจักรวาล พร้อมโพสต์ความในใจ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

จากกรณีที่โปรดิวเซอร์เพลงชื่อดัง “หนึ่ง จักรวาล” ลงคลิปหยอกล้อลูกสาวจนโดนกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าทำเกินขอบเขตและกลายเป็นดราม่าลุกลามมาหลายวัน เรื่องราวดังทำให้ บี พีระพัฒน์ โผล่ #saveหนึ่งจักรวาล พร้อมโพสต์ความในใจถึงเพื่อนรัก

ยังคงเป็นประเด็นที่หลายคนสนใจอย่างมากสำหรับเรื่องราวของนักแต่งเพลงและเมนเทอร์คนดัง หนึ่ง จัดรวาล ที่เจอดราม่าปมแสดงความรักกับลูกสาวจนหลายคนมองว่าไม่เหมาะสมและเกินงาม จนทำให้ชาวเน็ตพากันมาถล่มหนึ่ง จักรวาลยับคาโซเชียลมาหลายวัน จนเจ้าตัวต้องออกมาขอโทษและบอกจะระมัดระวังมากขึ้น

บี พีระพัฒน์ โผล่ #saveหนึ่งจักรวาล ชี้เพื่อนไม่ใช่โรคจิต

บี พีระพัฒน์ โผล่ saveหนึ่งจักรวาล
saveหนึ่งจักรวาล

แม้ว่า “หนึ่ง จักรวาล” จะออกมาชี้แจง ขอโทษ และลบคลิปที่เป็นต้นตอของปัญหาไปแล้ว แต่ดราม่าที่เขาหยอกล้อลูกสาวเกินขอบเขตยังคงมีตามมาต่อเนื่อง ทั้งโดนขุดพฤติกรรมเก่า ๆ และติดตามชีวิตปัจจุบันว่าไปไหนทำอะไร จนทำให้เพื่อนรักอย่าง “บี พีระพัฒน์” นักร้องดังออกมาปกป้องติดแฮชแท็ก  “#saveหนึ่ง จักรวาล”  พร้อมยืนยันว่าเพื่อนไม่ใช่โรคจิตตลอดที่คบหามา 20 ปี ก็รู้ดีว่าเพื่อนเป็นยังไง โดยบีได้โพสต์ภาพคู่แบบไม่หวั่นดราม่าและระบุข้อความว่า

“รู้จักกันมาเกือบยี่สิบปี คุยกันรู้เรื่องมั่งไม่รู้เรื่องมั่ง ถ้ามึงโรคจิตกูก็คงบกพร่องในการรับรู้อะไรสักอย่าง เพราะกูไม่เคยรู้สึกเลย ที่กูรู้คือ มึงเป็นคนเก่ง เป็นเพื่อนที่ดี ไม่เคยสักครั้งที่กูเอ่ยปากแล้วมึงจะไม่มา

กูว่ามึงไม่น่าห่วงนะ มีคนเตือนมึงเยอะแล้ว หมอเก่ง ๆ ก็บอกมึงแล้วว่าต้องทำยังไง คนอย่างมึงคงรู้แหละ แต่คนที่ด่ามึงหยาบ ๆ โดยไม่รู้จักมึงเนี่ย น่าเป็นห่วงมากกว่ากูว่า กูรู้ว่ามึงไม่ถือหรอก กูเคยโดนกูก็ไม่ถือ แต่กูว่าพวกเขา น่าเป็นห่วงว่ะ กูเห็นใจพวกเขามากกว่ามึง มึงคงไม่โกรธกูนะเพื่อน #saveหนึ่งจักรวาล”

บี พีระพัฒน์ โผล่ saveหนึ่งจักรวาล
saveหนึ่งจักรวาล

หลังจากที่ “บี พีระพัฒน์” โพสต์ไปแล้ว ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเพียบ โดยในคอมเมนต์บีก็ได้ไปแคปเอาภาพและข้อความต่าง ๆ มายืนยันว่าหนึ่งไม่ได้ผิดปกติ  พร้อมบอกให้ทุกคนแสดงความคิดเห็นกันอย่างสุภาพ จากนั้นจึงปิดคอมเมนต์ โดยบีระบุข้อความว่า

“ขอความกรุณาเมนต์ด้วยคำสุภาพนะครับ แสดงความเห็นกันมาหลายวันละ ผมว่าพอละครับ ขออนุญาตปิดคอมเมนต์นะครับ เพื่อหลีกเลี่ยงความเห็นที่รุนแรง”

พอมีการลงข้อความไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตก็พากันมากดไลค์ กดแชร์และคอมเมนต์ในสองแง่มุม ทั้งให้กำลังใจหนึ่ง ต่อว่าอยู่ และบอกว่าชาวเน็ตไม่ควรใช้คำหยาบมาตัดสินคนอื่น